Hiện nay xây dựng sử dụng hoàn toàn bằng xi măng. Tuy nhiên quay lại những năm 1995 trở về trước thì hầu hết nhà xây đều sử dụng vữa vôi. Có thể là vữa hoàn toàn bằng cát và vôi hoặc vữa cát xi măng pha thêm vôi. Vữa vôi sau một thời gian dài sẽ dễ bị bở, bung và mọt tường. Điều này khiến mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách để trát lại tường nhà vữa vôi cũ bị mọt nhé.

1, Vữa vôi là gì ?

   Vữa vôi là hỗn hợp vữa được trộn từ cát, vôi với nước hoặc cát, vôi, xi măng và nước. Vôi để trộn vữa thường là vôi củ được tôi trong các hố hoặc thùng nước. Khi vôi củ được ngâm trong nước sẽ bở ra và bạo thành dung dịch vôi nhão. Khi trộn vữa, thợ sẽ dùng dung dịch này trộn với cát và xi măng.

   Trước kia, khi xi măng còn hiếm thì vữa vôi cực kỳ được ưa chuộng nhờ chi phí rẻ cũng như tính sẵn có của nó. Tuy nhiên nhược điểm của vữa vôi là dễ bị bong tróc và bở lớp trát. Đặc biệt là những nơi có thời tiết khô + nóng.

Vữa vôi là gì
Vữa vôi là gì

2, Cách trát lại tường vữa vôi cũ bằng vữa xi măng.

    Tường vữa vôi sau khi bị mọt thì rất khó trát lại. Và nếu trát lại không đúng cách cũng rất dễ bị bong tróc ra. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trát lại tường vữa vôi cũ bằng vữa xi măng.

   Trước tiên, bạn cần đục hết lớp vữa trát tường cũ ra. Dùng chổi quét thật sạch. Tiếp đó bạn quét một lớp sika latex vào. Sau đó trát bằng vữa xi măng mác cao là được.

   Thật đơn giản phải không, hãy làm theo cách này nhé, bạn sẽ bất ngờ đấy.

3, Trát lại tường vữa vôi cũ theo cách thật nghệ thuật.

   Nếu bức tường vữa vôi mà bạn đang muốn trát lại là của một ngôi nhà cổ, có giá trị. Đặc biệt là lại là mặt tường phía trong. Bạn không muốn trát lại bằng vữa xi măng vì sẽ phá hỏng mất tính nghệ thuật của không gian. Dịch Vụ Tiện Ích sẽ chỉ cho bạn một phương án xử lý bức tường này đầy tính nghệ thuật nhé.

    Trát lại tường bằng hỗn hợp đất núi, thạch cao, xi măng. Sau khi bức tường được hoàn thiện theo cách này, nó sẽ có những vết rạn chân chim đều tăm tắp. Cực kỳ đẹp và thẩm mỹ.

   Trước tiên các bạn cũng cần quét đục lớp vữa cũ, quét sạch hết bụi trên tường đi. Tưới nước cho ẩm tường. Trong lúc đợi nước róc hết. Bạn hãy sử dụng lưới sắt mắt 1cm ốp bên ngoài tường. Hãy dùng đinh để cố định lớp lưới sắt này với tường một khoảng cách khoảng 0,7cm.

   Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, chúng ta trộn hỗn hợp gồm đất đỏ ( đất núi nghiền mịn), xi măng, thạch cao. Hỗn hợp được trộn như vữa trát xi măng bình thường. Sau đó trát lên tường và miết cho thật mịn. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng sau khi bức tường khô thì bạn sẽ thấy bất ngờ trước vẻ đẹp của nó đấy.

Trát lại tường vữa vôi cũ theo cách thật nghệ thuật
Trát lại tường vữa vôi cũ theo cách thật nghệ thuật

   Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách để trát lại tường vữa vôi cũ bị bong tróc. Hy vọng những cách này có thể giúp các bạn áp dụng và làm mới cho bức tường, ngôi nhà của mình. Nếu bạn biết những cách làm hay, đơn giản và hiệu quả hơn nữa hãy chia sẻ với chúng tôi nhé !

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *