Quạt tích điện là gì cách chọn quạt phù hợp

   Mùa hè nắng nóng, ngoài điều hòa thì quạt cũng là một thiết bị cứu cánh cho rất nhiều gia đình. Nó giúp xua đi cái nóng mùa hè. Ấy vậy mà, mùa hè có sẵn quạt trong nhà nhưng vẫn không sử dụng được. Vì sao lại thế ? Vì mùa hè, nhu cầu sử dụng điện là rất nhiều. Do đó hay bị thiếu hụt điện năng để cung cho mọi gia đình. Và chính lúc này quạt tích điện đã xuất hiện như một giải pháp cực kỳ hữu ích. Vậy quạt tích điện là gì ? Cách chọn quạt ra làm sao. Xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết này của Dịch Vụ Tiện Ích nhé.

1, Quạt tích điện là gì ?

Quạt tích điện

   Quạt tích điện chính là chiếc quạt bình thường. Nhưng nó được tích hợp thêm bộ phận tích điện như pin sạc, ắc quy. Từ đó giúp nó sẵn sàng hoạt động trong trường hợp không có nguồn điện lưới cấp vào.

   Quạt thường có công suất nhỏ hơn so với các loại quạt thông thường. Do năng lượng tích trữ trong pin hoặc ắc quy là có hạn. Nên phải sử dụng quạt có công suất nhỏ để kéo dài thời gian hoạt động.

   Quạt tích điện thường có thêm đèn led để chiếu sáng để tiện sử dụng trong lúc mất điện.

2, Cách chọn quạt phù hợp.

Quạt điện mini hiện đang rất được ưa chuộng
Quạt điện mini hiện đang rất được ưa chuộng

   Điều đầu tiên tôi muốn khuyên các bạn ngay khi các bạn có ý định mua quạt tích điện. Đó là nhất định phải mua ở cửa hàng quen. Cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành càng lâu càng tốt.

   Vì sao? Vì quạt tích điện là loại thiết bị điện hoạt động kém ổn định. Nó phụ thuộc vào chất lượng của pin, ắc quy. Do đó chúng ta phải có thời gian sử dụng thì mới biết được chất lượng thực tế của sản phẩm như thế nào. Vậy nên nếu bạn mua ở cửa hàng không uy tín. Không có bảo hành thì khi chiếc quạt hoạt động không như ý muốn thì các bạn rất khó đổi trả.

   Thứ hai, sau khi lựa chọn được cửa hàng có chế độ bảo hành hợp lý. Chúng ta sẽ xét đến yếu tố kỹ thuật để lựa chọn quạt. Các thông số kỹ thuật chúng ta cần xem là công suất của quạt. Tiếp nữa là công suất của đèn đi kèm nếu có, dung lượng pin, ắc quy, thời gian sạc pin, thời gian sử dụng tiêu chuẩn.

 3, Lựa chọn thương hiệu quạt.  

   Thứ ba, vấn đề thương hiệu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất quạt. Tuy nhiên chúng ta có thể chia thành nhóm quạt của các thương hiệu Việt như Sunhouse, Điện Cơ, Senko… Và các thương hiệu quạt đến từ Trung Quốc. Quạt của Việt Nam thì chất lượng tốt hơn, bền hơn nhưng không nhiều kiểu dáng và giá thành cao hơn của Trung Quốc.

   Trên đây là những thông tin về quạt tích điện cũng như các tiêu chí để chọn lựa quạt phù hợp với gia đình mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được những chiếc quạt phù hợp nhất.

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *