Những mẹo dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng

Bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp, một phòng bếp tiện nghi, một nhà vệ sinh hiện đại. Điều đó làm bạn thấy yêu đời, yêu cuộc sống và luôn muốn trở về nhà để tận hưởng không gian sống của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn không thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc ngôi nhà của mình. Rất nhanh thôi, ngôi nhà sẽ xuống cấp, hư hỏng và xấu đi. Để việc dọn dẹp nhà cửa dễ dàng hơn sau đây DVTI sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng. Hãy luôn chú ý dọn dẹp ngôi nhà của mình để cho nó được đẹp nhất nhé!

1, Những mẹo dọn dẹp nhà cửa, tẩy rửa, nền nhà.

  • Mẹo Dùng Giấm Ăn Rửa Sàn Nhà.

Sàn nhà bếp hay phòng ăn thường bị cáu bẩn bởi lượng mỡ thừa. Đồ ăn bị vương vãi cũng gây mất vệ sinh và khó coi. Đặc biệt những vết bẩn này bám rất chặt vào những khe gạch nền khiến khó tẩy rửa. Nếu bạn chỉ dùng nước lau sàn bình thường thì sẽ không thể lau sạch được. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ rất hay đó là dùng giấm để tẩy rửa. Trước khi lau sàn chúng ta đổ chút giấm ăn lên khu vực cần lau. Để cho giấm phản ứng sau đó dùng dao cạo và chổi lau sạch. Mẹo này sẽ giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa của chúng ta trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Làm Sạch Gạch Đá, Gạch Men

Mẹo dọn dẹp nhà cửa, tẩy rửa, nền nhà
Mẹo dọn dẹp nhà cửa, tẩy rửa, nền nhà

Hiện nay thì gạch men đang là loại vật liệu được nhiều người lựa chọn sử dụng làm nền nhà nhất. Lý do bởi  gạch men có độ thẩm mỹ cao, nhiều mẫu mã và kích thước. So với các loại vật liệu khác thì gạch men tương đối dễ làm sạch khi bị bẩn cũ do đặc tính bóng của bề mặt. Khi gạch trắng hoặc gạch men bị ổ vàng vì nước đóng cặn. Ở trường hợp này có một mẹo dọn dẹp nhà cửa rất hay là. Hãy hoà tan một hộp thuốc tẩy trắng vào một ca nước. Dùng rẻ thấm vào nước và lau đi lau lại nền gạch trắng hoặc gạch men sẽ mất hết vết ố vàng.

2, Mẹo dọn dẹp nhà cửa, đánh bóng nền nhà.

  •  Đánh Bóng Nền Xi Măng.

Khi nền xi măng bị bẩn, nếu rửa bằng xà phòng mà vẫn không sạch, bạn hãy pha dung dịch sau đây để cọ rửa: 10 gr muối, 90 gr soude caustique và một lít nước lạnh. Dùng chổi thấm dung dịch này quét lên nền xi măng, để một lúc rồi lau lại bằng nước lạnh. Đặc biệt với nền nhà tráng xi măng nếu không bóng sẽ không đẹp. Vậy hãy thoa một lớp dầu Huiledelin rồi dùng giẻ mềm đánh mạnh lên. Nền nhà sẽ rất bóng và đẹp.

  • Đánh Bóng Gạch Đá Hoa

Gạch đá hoa lát nền nhà lâu ngày thường bị mờ xỉn lại trông vừa bẩn, vừa xấu. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Nếu bạn rảnh một vài ngày cuối tuần hãy tham khảo mẹo dọn dẹp nhà cửa sau đây để đánh bóng nền gạch đá hoa nhà mình nhé. Muốn lau gạch đá hoa cho bóng, trộn bột đánh bóng với dầu ăn rồi lau gạch với dung dịch này bằng giẻ lau. Với các loại gạch đá hoa đã quá cũ, phải dùng Tripoli trộn với diêm sinh theo tỉ lệ 3/1.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa, đánh bóng nền nhà
Mẹo dọn dẹp nhà cửa, đánh bóng nền nhà

3, Dọn dẹp nhà cửa và tẩy rửa những vật dụng bằng đá.

Có nhiều phương pháp để tẩy rửa những vật dụng bằng đá như bàn ghế. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo dọn dẹp nhà cửa và tẩy rửa vật dụng bằng đá rất hay như sau :

  • Cắt đôi quả chanh theo chiều ngang, chấm muối rồi chà lên mặt đá bị bấn. Khi chà chúng ta nhớ chà mạnh tay cho tới khi cảm thấy bề mặt đá đã sạch thì dừng lại. Tiếp theo chúng ta rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Nếu mặt đá hoa quá bẩn thì trước khi áp dụng các cách trên. Chúng ta phải thoa trước lên mặt đá hoa một ít bột Nab. Bột Nab sẽ giúp phá vỡ các liên kết của vết bẩn với nền đá.

Khi sử dụng các phương pháp trên mà đá hoa vẫn chưa sạch. Hãy dùng xăng dầu để tẩy rửa. Với đặc tính tẩy rửa mạnh, xăng dầu chắc chắn sẽ đánh bật những vết bẩn đó.

Dọn dẹp nhà cửa và tẩy rửa những vật dụng bằng đá
Dọn dẹp nhà cửa và tẩy rửa những vật dụng bằng đá

3, Những mẹo dọn dẹp nhà cửa, tẩy rửa bồn nhà vệ sinh.

  • Dùng giấy ráp lau các vết bẩn ở bồn nước vệ sinh

Các vết ố vàng ở bồn vệ sinh và các vết ố hình tròn ở bộ phận chứa nước phải dùng bàn chải thấm thuốc tẩy để lau. Nếu lau không hết, quấn giấy ráp chịu nước vào đũa mà cọ, chú ý không làm xước. Nếu lau vẫn không hết, dùng giấy vệ sinh dán rải rác lên nhà vệ sinh, dùng thuốc tẩy tính axit 10 phút sau dùng bàn chải cọ sạch.

  • Làm sạch vết nước tiểu trong nhà vệ sinh

Nếu phát hiện thấy ố vàng và mùi của nước tiểu trên gạch men. Bạn hãy phun thuốc tẩy trắng Xyalogen pha loãng với nước lên bề mặt. Chờ đợi một lúc rồi dùng nước để lau, vết bẩn và mùi sẽ bay mất.

Những mẹo dọn dẹp nhà cửa, tẩy rửa bồn nhà vệ sinh
Những mẹo dọn dẹp nhà cửa, tẩy rửa bồn nhà vệ sinh

4, Mẹo dọn dẹp nền gạch men nhà vệ sinh.

Dùng thuốc tẩy nhà tắm thì khó mà tẩy được các vết mốc trên gạch men. Có một mẹo dọn dẹp nhà cửa có thể dùng ở tình huống này là dùng thuốc tẩy trắng Xyanogen. Hoặc thuốc chống mốc để tẩy trắng Xyanogen hoặc thuốc chống mốc để tẩy. Chú ý không được dùng chung thuốc tẩy trắng và thuốc chống mốc với axít. Khi tẩy phải mở hết cửa, đeo gắng tay cao sụ và bật quạt gió.

Mẹo dọn dẹp nền gạch men nhà vệ sinh
Mẹo dọn dẹp nền gạch men nhà vệ sinh

Khi dùng thuốc tẩy trắng để tẩy bồn tắm, cũng phải pha loãng rồi lau. Đợi một lúc rồi dùng bàn chải cọ sạch, sau đó xối nước. Khi dùng thuốc chống mốc phải phun trực tiếp vào chỗ mốc. Sau khi vết mốc mất đi, xối nước một lần nữa.

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *