Mùa đông với cái lạnh lẽo đang tới. Điều này khiến nhiều người nghĩ tới việc sử dụng thảm trải sàn để tránh cái lạnh của nền nhà. Vừa qua, có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi chúng tôi về thảm trải sàn. Về cách lựa chọn thảm trải sàn. Và để trả lời cho các bạn cũng như chia sẻ với mọi người. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ tất cả những điều cần biết về thảm trải sàn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1,  Những điều cần biết về thảm trải sàn, thật bất ngờ.

   Hầu hết các loại thảm ngày nay đều được làm từ sợ tổng hợp. Bao gồm 80% nylon và 20% nhựa. Người ta sử dụng khoảng 120 loại hóa chất trong quá trình sản xuất vải. Bao gồm hợp chất hữu cơ không bay hơi VOC như toluenen và xylene, benzene (một loại chất gây ung thư). Khi sản xuất thảm len. Người ta sử dụng một loại nhựa chống côn trùng. Nó dùng để để chống các con nhặng và sterence giúp làm lớp bảo vệ sợi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng. Các thành phần hóa học của sợi sẽ phát tán riêng lẻ ra không khí. Nó sẽ làm ô nhiễm bầu không khí trong nhà.

   Ngoài ra, nếu gắn thảm với nền nhà bằng những loại dung môi gắn sàn cũng rất nguy hiểm. Trẻ em và phụ nữ là những người dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhất. Vì họ thường xuyên tiếp xúc với sàn nhà.

Những điều cần biết về thảm trải sàn, thật bất ngờ
Những điều cần biết về thảm trải sàn, thật bất ngờ

2,  Những điều cần biết về thảm và và sự tác động tới môi trường.

   Các loại vải thảm thường hút, tích bụi và các chất gây ô nhiễm vào nhà. Chúng vào qua giày dép hay vết chân của vật nuôi trong gia đình. Những phân tích khoa học cho thấy. Bề mặt thảm chứa rất nhiều những hợp chất kể cả những chất độc hại có trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Có cả khói thuốc và các hạt bụi nhỏ. Đây là những thứ không thể tránh được trong đời sống hiện đại. Quy trình công nghiệp trong sản xuất thảm cũng ảnh hưởng đáng kể đến môi trường. Các công ty sản xuất thảm sử dụng lượng nước rất lớn, khoảng 70 lít trên 1m2. Ngoài ra họ còn sử dụng nhiều chất hóa dầu, các chất thải làm ô nhiễm không khí và nguồn nước.

Những điều cần biết về thảm trải sàn và và sự tác động tới môi trường
Những điều cần biết về thảm trải sàn và và sự tác động tới môi trường

3,  Hãy chọn thảm có nguồn gốc tự nhiên.

   Các nguyên liệu lót sàn có nguồn gốc từ thiên nhiên là một lựa chọn tốt cho sức khỏe và chúng hạn chế sự tỏa khí độc. Ngoài ra đó còn là một sự lựa chọn có tính thẩm mỹ. Vì chúng rất đẹp và tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải kiểm tra cẩn thận trước khi mua. Mặc dù người ta thường sản xuất thảm 100% làm từ len nguyên chất. Nhưng  nhiều loại thảm len lại có một lớp nhựa lót styrene. Nó là một loại hóa chất có thể gây độc hại trong một thời gian dài.

  Nếu bạn muốn tạo ra môi trường trong nhà không có chất gây dị ứng. Thì tốt nhất là nên lựa chọn các loại thảm len dệt bằng tay. Hoặc thảm cotton, thảm dệt từ sơ dừa, sợi cây đay hay thậm chí là làm một lớp giấy lót. Bởi vì chúng không chứa những hóa chất độc hại. Ngoài ra chúng ta cũng có thể mua rất nhiều loại thảm đẹp từ các cơ sở sản xuất chính hiệu.

Hãy chọn thảm trải sàn có nguồn gốc tự nhiên
Hãy chọn thảm trải sàn có nguồn gốc tự nhiên

4,  Những điều cần biết về thảm và cách trải thảm.

   Nếu bạn quyết định sử dụng thảm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để trải thảm đúng vừa đơn giản, đẹp và an toàn. Hãy cùng theo dõi nhé.

  •  Sau khi đã mua được thảm về nhà. Chúng ta cần thu dọn đồ đạc cho gọn gàng, vệ sinh thật sạch sàn nhà trước khi trải thảm.
  •  Tiến hành trải thảm ra sàn, hãy nhớ trải thảm từ phòng khách trước sau mới tới phòng ngủ. Trải từ cửa phòng trải vào phía trong.
  •  Tiến hành cố định thảm với nền nhà bằng các loại đinh gắn thảm thay vì keo dính. Vì những loại keo dính cực mạnh để gắn thảm rất độc hại.
  •  Sau khi trải thảm xong, lau thảm bằng hơi nước để loại bảo những hóa chất sót lại trên mặt thảm.
  •  Mở cửa ra vào và các cửa sổ sau khi trải thảm xong để thảm mới bay hết mùi.
Những điều cần biết về thảm và cách trải thảm
Những điều cần biết về thảm và cách trải thảm

   Trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu những điều cần biết về thảm trải sàn cũng như cách lựa chọn, cách trải thảm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho những bạn đang có ý định mua thảm để sử dụng trong mùa đông này. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Nếu có thắc mắc hoặc khó khăn gì trong việc lựa chọn thảm. Hãy liên hệ Dịch Vụ Tiện Ích, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *