Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh hết gas

   Kể từ khi được phát minh ra tới bây giờ. Tủ lạnh luôn luôn là một trong những đồ gia dụng thiết yếu nhất trong mỗi gia đình. Có lẽ ngoại trừ những cư dân ở hai cực của bán cầu. Họ luôn luôn sống trong thời tiết lạnh giá dưới 0°C thì không cần dùng tới tủ lạnh. Còn lại hầu hết gia đình nào cũng cần phải có tủ lạnh để cất giữ thực phẩm cho tươi sống và không bị hư hỏng. Tuy nhiên để sử dụng và nhận biết được những lỗi mà tủ lạnh hay gặp phải thì không phải ai cũng biết. Bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh hết gas.

1, Dấu hiệu của việc tủ lạnh hết gas.

Dấu hiệu nguyên nhân tủ lạnh hết gas
Dấu hiệu nguyên nhân tủ lạnh hết gas

   Tủ lạnh là một thiết bị làm mát theo nguyên lý giống như điều hòa. Có nghĩa là cũng dùng khí gas làm chất dẫn nhiệt từ bên trong tủ ra bên ngoài thông qua block tăng áp. Nói vậy để thấy khí gas trong cấu tạo của tủ lạnh là vô cùng quan trọng. Việc tủ lạnh bị hết gas sẽ ngay lập tức dẫn tới những dấu hiệu sau đây.

  • Dàn nóng tủ lạnh (thường ở 2 bên tủ) chỉ hơi nóng. Nó không nóng như bình thường và tủ sẽ không đủ độ lạnh như thiết đặt.
  • Tủ hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh.

   Đây chính là 2 dấu hiệu cơ bản và dễ nhận biết nhất của việc tủ lạnh nhà bạn đã bị hết gas.

2, Nguyên nhân của việc tủ lạnh bị hết gas.

    – Hệ thống gas tuần hoàn của tủ lạnh là hệ thống gas kín. Có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng liên tục trong suốt quá trình chúng ta sử dụng tủ lạnh. Vậy nên nếu tủ nhà bạn hết gas. Chắc chắn là hệ thống bơm, dẫn gas của tủ lạnh đang bị rò rỉ. Cụ thể là những nguyên nhân sau :

  • Mọt dànNhững tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh. Vậy nên chúng ta không thể phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.
  • Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín. Hàn không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.
  • Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.
  • Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas. Sự cố này là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài gây hết gas.

3, Cách xử lý.

Nên liên hệ với thợ sửa chữa khi tủ lạnh gặp sự cố
Nên liên hệ với thợ sửa chữa khi tủ lạnh gặp sự cố

   Tủ lạnh là thiết bị để chúng ta cất giữ và bảo quản thực phẩm nhờ nhiệt độ lạnh mà tủ lạnh tạo ra. Vậy nên ngay khi phát hiện tủ lạnh bị hết gas (không còn lạnh nữa). Chúng ta phải ngay lập tức ngắt điện, bỏ hết đồ ăn ra khỏi tủ để tránh bị hư hại.

   Bước tiếp theo nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa. Bạn có thể tự kiểm tra đường ống dẫn gas và xử lý sau đó bơm gas vào tủ. Còn nếu như bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc này. Hãy liên hệ ngay với dichvutienich.com, chúng tôi sẽ tới và giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.

   Cám ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua!

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *