MẸO SỬ DỤNG ĐỒ THỦY TINH ĐÚNG CÁCH

Thủy tinh là một trong những chất liệu được sử dụng cực kỳ nhiều trong đời sống. Với những ưu điểm như dễ tạo hình, đa dạng mẫu mã, bền đẹp… Thủy tinh đã được lựa chọn để làm các loại cửa kính, các loại vật dụng như cốc, chén, ly… Tuy nhiên, thủy tinh cũng có một số nhược điểm. Nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây ra hư hỏng, nứt vỡ ngay lập tức. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bạn không chú ý mà xếp chồng những chiếc cốc với nhau. Chúng sẽ gây ra những rắc rối khi bạn cần tách chúng ra đấy. Để tránh những hư hỏng này Dịch Vụ Tiện Ích xin chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ khi sử dụng. Hãy theo dõi bài viết để biết những mẹo sử dụng đồ thủy tinh nhé !

1, Mẹo sử dụng đồ thủy tinh để không bị hư hỏng bởi nhiệt độ.

Mẹo để đồ thủy tinh không bị nứt, vỡ bởi nhiệt độ
Mẹo để đồ thủy tinh không bị nứt, vỡ bởi nhiệt độ

Như các bạn đã biết, thủy tinh  dẫn nhiệt rất chậm. Điều này khiến thủy tinh rất dẽ bị phá hỏng bởi nhiệt độ. Để tránh điều này bạn hãy làm theo mẹo sử dụng đồ thủy tinh sau nhé. Khi sử dụng đồ thủy tinh để đựng nước nóng. Chúng ta cần phải chọn loại ly mỏng. Ngược lại khi sử dụng ly để đựng nước lạnh thì bạn nên chọn loại ly dày. Ngoài ra, để tránh gây ra hiện tượng sốc nhiệt cho ly thủy tinh. Chúng ta tuyệt đối không rót nước nóng vào ly đang uống nước đá. Bạn cũng không bỏ nước đá vào ly đang uống nước nóng…

Khi muốn đổ nước sôi vào ly thủy tinh. Bạn hãy đặt một miếng vải thấm nước lạnh dưới ly. Nếu không, bạn cũng có thể đặt một chiếc thìa kim loại vào trong ly sau đó đổ nước vào. Chú ý khi đổ nước chúng ta nên đổ từ từ, không nên đổ nhanh quá. Làm như vậy chúng ta sẽ tránh được hiện tượng ly bị nứt hoặc vỡ.

2, Mẹo sử dụng đồ thủy tinh để tránh bị dính chặt vào nhau.

Ngâm nước khi đồ thủy tinh dính chặt vào nhau
Ngâm nước khi đồ thủy tinh dính chặt vào nhau

Bạn cần nhớ rằng không bao giờ được xếp chồng đồ thủy tinh lên nhau. Khi bạn xếp chồng lên chúng sẽ dính chặt vào nhau và rất mất thời gian khi gỡ ra. Tuy nhiên nếu như bạn hoặc ai đó đã vô tình xếp chồng chúng nên nhau. Bây giờ khi gỡ ra, bạn phải làm sao? Chúng tôi xin mách bạn một mẹo nhỏ để tách chúng ra. Để gỡ các ly, cốc hay đồ thủy tinh đã dính vào nhau do bị xếp chồng. Các bạn hãy mang chúng đi ngâm nước. Sau khi ngâm nước bạn sẽ có thể gỡ chúng ra một cách đơn giản nhất.

Trong trường hợp chúng bị dính quá chặt thì bạn hãy ngâm chiếc cốc phía dưới bằng nước nóng. Còn với chiếc cốc phía trên bạn hãy đổ nước lạnh vào. Hai chiếc cốc sẽ tự tách nhau ra trong tích tắc.

3, Mẹo sử dụng đồ thủy tinh khi chúng bị nứt vỡ.

Mẹo khi thủy tinh bị nứt vỡ
Mẹo khi thủy tinh bị nứt vỡ

Thường khi đồ thủy tinh bị nứt vỡ chúng ta sẽ bỏ chúng đi, không sử dụng nữa. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ bày cho bạn một mẹo sử dụng đồ thủy tinh khi chúng bị nứt vỡ nhé.

Khi phát hiện đồ thủy tinh bị rạn hoặc nứt vỡ. Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng bôi nên vết nứt hoặc hai mảnh vỡ, sau đó gắn chúng lại với nhau. Lau sạch phần lòng trắng trứng bị trào ra ngoài và để như vậy trong vòng nửa tiếng. Sau nửa tiếng bạn sẽ thấy vết vỡ đã dính chặt vào nhau. Để qua một vài ngày nữa thì bạn có thể sử dụng đồ thủy tinh ấy bình thường như cũ. Lúc này cho dù có bị lực tác động cũng không sợ vết nứt ấy nứt ra nữa. Cách này cũng có thể áp dụng đối với những đồ sứ nhỏ bị vỡ.

4, Mẹo làm sạch đồ thủy tinh.

Sử dụng chanh
Sử dụng chanh

Sau một thời gian sử dụng, đồ thủy tinh sẽ bị bẩn. Để chúng sạch sẽ sáng bóng trở lại thì chúng ta cần phải vệ sinh, làm sạch chúng. Có một vài mẹo làm sạch đồ thủy tinh rất đơn giản, chúng tôi xin được chia sẻ với mọi người.

  • Sử dụng muối hoặc baking soda: Chúng ta hòa tan muối hoặc baking soda với nước, ngâm đồ thủy tinh vào đó cỡ 15 phút sau đó dùng bàn chải và khăn làm sạch.
  • Sử dụng chanh : Chanh được sử dụng rất nhiều để tẩy rửa đồ vệ sinh. Để sử dụng chúng ta cắt lát quả chanh, chà vào bề mặt cần tẩy rửa. Chúng ta đợi 10 phút cho axit trong quả chanh làm việc sau đó mang đi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sử dụng nước rửa chén : Nước rửa chén là một sản phẩm chuyên dụng dùng để tẩy rửa đồ thủy tinh, sứ. Bạn hãy dùng nước rửa chén để tẩy rửa đồ thủy tinh nhé.

 

Trên đây là một số mẹo sử dụng đồ thủy tinh mà chúng tôi xin phép được chia sẻ với mọi người. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng cũng như chăm sóc đồ thủy tinh nhà mình. Nếu bạn biết thêm những cách sử dụng đồ thủy tinh hiệu quả nào khác thì hãy đóng góp ý kiến với chúng tôi thông qua phần comment phía dưới nhé!

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *