Sơn nhà là một phương pháp để bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết, môi trường.  Ngoài ra thì sơn nhà cũng là một cách để trang trí nhà cửa, thể hiện cá tính của chủ nhà. Thay đổi nước sơn nhà cũng là cách làm mới lạ ngôi nhà của bạn. Hiện mỗi hãng sơn có cả nghìn màu sơn. Nhưng chọn màu nào, phối màu ra sao để cho ra một không gian có tính thẩm mỹ cao nhất thì cần phải suy tính. Trong bài này Dịch Vụ Tiện Ích xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn màu sơn khi sơn nhà.

1, Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn qua việc xác định các sắc thái biểu cảm.

   Có ba sắc thái biểu cảm về màu: quá khứ, hiện tại và tương lai.:

  • Nhóm các màu quá khứ là: màu đồng, màu gạch, màu nâu đất, màu vàng đất…
  • Nhóm các màu hiện đại bao gồm các màu sắc tươi và nóng như : màu cam, màu vàng, màu đỏ…. Những màu thể hiện sự năng động.
  • Nhóm các màu tương lai thường là các gam màu lạnh, tạo được sự lung linh, huyền ảo giống như xanh biếc, xanh ngọc hay đá saphin..

   Đây những là những sắc thái biểu cảm mà các màu sơn mang lại. Các bạn hãy căn cứ vào đây để lựa chọn ra màu sắc phù hợp với chủ đề trang trí ngôi nhà của mình nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn qua việc xác định các sắc thái biểu cảm

2, Lựa chọn màu sơn thông qua các vật dụng bài trí trong nhà.

   Trước khi chọn màu sơn nền cho các phòng, bạn nên lưu ý tới những vật dụng có trong phòng. Những vật dụng, đồ dùng này sẽ là điểm nhấn trong màu sắc tổng thể. Từ đó bạn sẽ có thể phối tông màu một cách hài hòa, tương đồng. Với những người có cá tính mạnh có thể sử dụng màu tương phản.

   Ví Dụ : Bộ sa lông, kệ phòng khách màu gỗ sậm nên chọn màu tường vàng nhạt để hài hòa. Nếu muốn tạo sự tương phản thì nên chọn màu xanh.

   Ngoài màu nền chính của phòng, chúng ta còn cần chọn thêm màu đệm để sơn phào chỉ tường, hèm cửa tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Lựa chọn màu sơn thông qua các vật dụng bài trí trong nhà

3, Lựa chọn màu sơn thông qua chức năng của từng phòng.

   Trong ngôi nhà có nhiều phòng riêng, bạn có thể sử dụng nhiều màu nền chứ không nhất thiết dùng một màu sơn.

   Ví Dụ :

  • Đối với phòng của trẻ nhỏ thì dùng các loại màu cơ bản như đỏ, xanh, vàng, xanh da trời tạo sự vui nhộn, tương thích với thị giác của trẻ nhỏ.
  • Ở phòng ăn, bạn nền dùng màu vàng nóng kết hợp với ánh sáng mạnh để kích thích vị giác. Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng tranh tường, đèn rực rỡ để tạo sự ngon miệng.
  • Phòng ngủ, mọi người nên sử dụng những ánh sáng nhẹ như tím, xanh nhạt. Bạn không nên để nhiều điểm nhấn để dễ “ru” giấc ngủ. Tùy cá tính và sở thích của gia chủ để lựa chọn một màu sắc nào đó – đó sẽ là một thế giới riêng tư.
Lựa chọn màu sơn thông qua chức năng của từng phòng

4, Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn dựa trên các chi tiết của tường.

   Bạn cần quan tâm đến màu của trần nhà và nền. Nhà hẹp thường sơn tường và trần màu sáng để tạo hiệu ứng nhà có cảm giác thoáng rộng. Nếu phòng quá cao, có thể chọn trần màu sậm để có cảm giác trần thấp lại. Riêng màu nền thường sử dụng tông màu đậm và nóng để tạo sự vững chắc, kiên cố, an toàn.

Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn dựa trên các chi tiết của tường

   Trên đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sơn để trang trí cho ngôi nhà. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn màu sơn để sơn cho ngôi nhà của mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm. Dịch Vụ Tiện Ích – Dịch vụ chăm sóc và sửa chữa nhà cửa chuyên nghiệp nhất !

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *