Hiện nay ở Hà Nội thường có những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa nắng  thất thường. Những đợt mưa, nắng dài ngày khiến cho nhà cửa bị tàn phá, hư hại một cách nghiêm trọng. Cụ thể nhất là hiện tượng nhà cửa bị thấm dột sau những đợt mưa dài ngày. Thấm dột sẽ làm hư hại kết cấu và làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu nhà bạn đang bị thấm dột hãy sử dụng ngay dịch vụ chống thấm dột mái nhà uy tín nhất Hà Nội của Dịch Vụ Tiện Ích nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này.

1, Nguyên nhân bị thấm, dột mái nhà.

Nguyên nhân mái nhà bị thấm. dột

Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân gây ra thấm dột mái nhà. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy một số nguyên nhân chính như sau :

 • Do kết cấu của nhà gặp sự cố: Trong khi xây dựng nếu chủ nhà không chú trọng xử lý nền móng, kết cấu. Ngôi nhà sau khi ở một thời gian nếu nằm ở những nơi nền đất yếu sẽ khiến nhà sẽ bị sụt lún. Điều này gây hư hại tới kết cấu của nhà. Nó tạo ra những khe nứt và hiện tượng thấm dột bắt đầu từ đây.
 • Do đơn vị thi công không đảm bảo : Mái nhà là bộ phận đầu tiên và bộ phận chịu nhiều tác động của môi trường nhất. Chính vì vậy mái nhà luôn luôn được quan tâm đặc biệt khi thi công.  Tuy nhiên có một số đơn vị thi công đã thực hiện không tốt việc xử lý chống thấm mái từ lúc xây dựng. Điều này  dẫn tới việc mái nhà bị thấm dột.
 • Tác động của yếu tố thời tiết khắc nghiệt : Những năm gần đây thường có những cơn nắng nóng cực đỉnh cùng với những cơn mưa lớn. Đây cũng là một yếu tố tạo ra những vết nứt và khiến mái nhà bị thấm dột.

2, Tác hại khi mái nhà bị thấm, dột.

Tác hại của thấm dột với nhà cửa
 • Thấm dột gây sẽ làm hư hỏng dần kết cấu của nhà. Những vệt nước nhỏ như vậy nhưng nếu không xử lý kịp thời sẽ lan rộng. Nước sẽ gây hỏng gạch, mủn mạch vữa. Làm cho công trình xuống cấp nghiêm trọng.
 • Thấm dột gây mất thẩm mỹ : Các vết thấm dột để lâu ngày sẽ hình thành những mảng ố, mốc. Chưa kể các lớp sơn sẽ bị ngậm nước và phồng rộp. Nó làm cho ngôi nhà của bạn trông sẽ rất xấu, mất thẩm mỹ.

3, Những biện pháp khắc phục thấm, dột mái nhà.

Biện pháp xử lý thấm dột mái nhà

Có nhiều phương án để khắc phục sự có thấm dột và tùy từng công trình. Tùy từng nguyên nhân gây ra thấm dột mà chúng ta sẽ có những phương án phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp chống thấm dột mái nhà thường được áp dụng.

 • Trải màng chống thấm bitum và khò nóng . Đây là một biện pháp được áp dụng rộng rãi nhờ vào đặc tính chống thấm nước, và đàn hồi của bitum. Màng bitum sau khi được dán lên mái và khò nóng sẽ chấm dứt hoàn toàn hiện tượng thấm dột.
 • Sử dụng các loại keo chống thấm, các loại hỗn hợp vữa chuyên chống thấm. Để sử dụng những loại vật liệu này chúng ta cần xác định chính xác vị trí khe nứt. Sau đó vệ sinh thật sạch khe nứt và trám keo hoặc vữa vào đó.
 • Gia công thêm mái tôn, mái che ở phía trên. Lớp mái tôn này sẽ vừa có tác dụng chống thấm dột cũng như chống nóng cho mái nhà.

4, Lý do bạn nên chọn dịch vụ chống thấm, dột mái nhà của Dịch Vụ Tiện Ích.

Dịch vụ chống thấm, dột của Dịch Vụ Tiện ÍCh
 • Dịch Vụ Tiện Ích là đơn vị chuyên nhiêp, có uy tín trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo và chăm sóc nhà cửa.
 • Thợ chống thấm dột của chúng tôi là những người có tay nghề cao. Đạo đức, thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.
 • Yếu tố chi phí được minh bạch chi tiết với chủ nhà trước khi tiến hành thi công.
 • Có cơ hội sử dụng thêm các tiện ích sửa chữa, chăm sóc nhà cửa khác mà chúng tôi cung cấp.

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *