Phong thủy là một bộ môn khoa học mà vai trò của nó vào nhà ở và xây dựng là rất quan trọng. Từ xem hướng, xây nhà, bố trí phòng và đặc biệt là chọn đất tốt để xây nhà. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng tôi xin phép được chia sẻ với mọi người cách để chọn đất tốt theo phong thủy.

1, Đất tốt, đất xấu theo phong thủy là gì ?

   Mảnh đất xây nhà là cực kỳ quan trọng. Nó gắn liền với ngôi nhà. Là nơi cả gia đình sinh sống, nghỉ ngơi. Theo phong thủy. Sinh khí của mảnh đất ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh, cuộc sống và sức khỏe của người sống trong đó.

   Dân gian có câu “Đất lành chim đậu”. Vậy nên nếu bạn chọn được một mảnh đất tốt để xây nhà thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ vượng. Gia đình êm ấm, công danh, sự nghiệp, tiền tài phát triển rực rỡ. Còn nếu nhà bạn làm trên mảnh đất xấu. Cuộc sống của bạn sẽ càng ngày càng khó khăn. Mọi sự không may về sức khỏe, tiền bạc, gia đình cứ thế kéo tới

   Theo quan niệm từ thời cha ông ta. Đất được chia thành đất tốt (đất lành) và đất xấu (đất dữ).

 •  Đất tốt là mảnh đất mà mọi thứ hoa màu tốt tươi, cây cối đơm hoa kết trái. Động vật, gia súc sống trên đó khỏe mạnh, sinh sản nhiều.
 •  Ngược lại đất xấu là mảnh đất mà mọi thứ hoa màu cây cối trên đó đều cằn cỗi. Không có sự tươi tốt, không đơm hoa kết trái. Động vật, gia súc sống trên đó thường xuyên bị bệnh tật, chậm lớn

   Theo quan điểm của phong thủy học hiện đại và bộ môn cảm xạ học thì :

 • Đất tốt là đất có trường sinh khí lớn giúp mọi thứ ở trên nó đều phát triển theo hướng tích cực
 • Đất xấu là đất có trường sinh khí thấp khiến cho mọi thứ ở trên đó đều không phát triển được mà trở nên lụi bại.
Đất tốt, đất xấu theo phong thủy là gì
Đất tốt, đất xấu theo phong thủy là gì

2, Tại sao phải chọn đất tốt để xây nhà.

   Từ hàng ngàn năm về trước. Ở phương Đông, những mảnh đất tốt luôn được tìm kiếm. Vua chúa thì tìm đất làm hoàng cung. Vương Hầu, Công Khanh thì tìm đất xây phủ đệ. Bá hộ thì tìm đất tốt xây nhà dọc nhà ngang. Thương gia chọn đất tốt làm cửa hàng. Rồi đất tốt làm các ngôi đình, chùa, miếu mạo. Tất cả đều phải chọn đất tốt.

   Với giá cả của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Để sở hữu một mảnh đất nền sau đó xây nhà là một thử thách không hề nhỏ. Mảnh đất và ngôi nhà là một tài sản rất lớn đối với chúng ta. Điều đó khiến việc chọn mua mảnh đất tốt để xây nhà luôn làm cho mọi người gặp nhiều khó khăn. Mảnh đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí. Tới cuộc sống của chúng ta. Vậy nên để mọi phương diện cuộc sống của chúng ta đều sẽ gặp may mắn, hanh thông. Chúng ta cũng cần chọn đất tốt để xây nhà.

Tại sao phải chọn đất tốt để  xây nhà
Tại sao phải chọn đất tốt để  xây nhà

3, Cách chọn đất tốt tránh đất xấu để xây nhà theo cách đơn giản của các người xưa.

   Phong Thủy là một bộ môn khoa học xuất hiện ở Phương Đông từ rất lâu rồi. Khi đó các cao nhân sử dụng học thuật, kinh nghiệm và trí tuệ để tìm đất.

   Chắc bạn còn nhớ chuyện Cao Biền được Vua Đường sai xuống nước ta chứ. Mục đích ông ta tới  nước ta là để đi tìm các cuộc đất tốt. Sau đó dùng các yếu tố phong thủy để trấn yểm các cuộc đất này. Không cho phát tích ra nhân tài để dễ bề đô hộ nước ta.

   Nói vậy để thấy có rất nhiều cách để phân biệt một mảnh đất. Xem mảnh đất đó tốt hay xấu, và giúp chọn được một mảnh đất tốt để xây nhà. Trong phần này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn. Một cách rất đơn giản mà cha ông ta hay sử dụng để kiểm tra sự lành, dữ của mảnh đất.

      Để kiểm tra mảnh đất tốt hay xấu. Các bạn hãy đào một cái hố nhỏ ở giữa mảnh đất. Đường kính khoảng 50cm. Bạn đào sâu tầm 25cm, đưa hết phần đất vừa đào lên phía trên. Sau đó bạn dùng chính phần đất đó lấp lại cái hố vừa đào. Khi lấp, bạn chỉ ấn vừa tay, không được ấn quá chặt. Cái hố để đó sau một đêm. Hôm sau bạn quay lại. Nếu thấy phần đất trong hố hơi phồng lên thì đó là mảnh đất tốt. Còn phần đất trong hố mà xẹp xuống thì là mảnh đất xấu.

Chọn đất tốt để xây nhà theo cách của người xưa
Cách chọn đất tốt tránh đất xấu để xây nhà theo cách đơn giản của các người xưa

4, Cách chọn đất tốt để xây nhà theo cách của các nhà phong thủy hiện đại.

   Hiện nay bộ môn phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm cũng như theo học. Với sự bổ trợ của các môn khoa học khác khiến cho việc nghiên cứu và thực hành phong thủy rất linh hoạt và đa dạng. Trong cách chọn đất xây nhà cũng vậy. Theo chia sẻ của ông Hoàng Triệu Hải – Giám đốc trung tâm nghiên cứu lý học Phương Đông. Hiện trung tâm ông đang sử dụng phương pháp con lắc Ai Cập để đo trường sinh khí cho các mảnh đất. Từ đó tìm ra mảnh đất tốt cho gia chủ.   

   Cách làm như sau :

 • Đứng hoặc ngồi trên mảnh đất cần đo
 • Cầm con lắc Ai Cập ở tay
 • Thả lỏng cơ thể, trong đầu không được suy nghĩ gì
 • Để cho trường sinh khí của mảnh đất tác động vào cơ thể sau và con lắc.
 • Căn cứ và sự chuyển động của con lắc. Độ nặng nhẹ của con lắc khi chuyển động. Kết hợp với bảng đo độ bovis để ước tính trường sinh khí của mảnh đất.
 • Về cảm quan, con lắc quay thuận theo chiều kim đồng hồ là tốt. Không quay hoặc quay ngược chiều kim đồng hồ là xấu.
 • Về số liệu ước tính, chỉ số bovis khoảng trên 8000 là tốt.
Chọn đất tốt để xây nhà theo cách của các nhà phong thủy hiện đại
Cách chọn đất tốt để xây nhà theo cách của các nhà phong thủy hiện đại

5. Kết Luận.

   Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu. Thế nào là một mảnh đất tốt để xây nhà. Thế nào là mảnh đất xấu cần tránh. Cách lựa chọn, kiểm tra một mảnh đất có tốt hay không. Tuy nhiên, cổ nhân xưa cũng từng nói. Nhất mệnh, Nhì Vận, Tam Phong Thủy, Tứ Âm Công, Ngũ Tri Thức. Vậy nên nếu các bạn muốn cuộc sống của mình tươi đẹp. Công danh sự nghiệp thành tựu, gia đình con cái yên vui. Chúng ta nên kết hợp cả tu dưỡng bản thân, rèn luyện tri thức nữa nhé.

   Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một mảnh đất để xây nhà. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục có những bài viết chia sẻ về phong thủy đất, nhà ở. Các bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi. Dịch Vụ Tiện Ích – Nền tảng kết nối thợ chuyên nghiệp !

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *