Cách chọn bể cá cảnh hợp phong thủy

   Những năm gần đây, ngoài việc chơi bonsai, cây cảnh. Ở Việt Nam đang nở rộ ra một “thú chơi” nữa. Đó chính là chơi cá cảnh. Những chiếc bể cá to nhỏ đủ kích thước. Đang được rất nhiều gia đình sử dụng vừa để trang trí nhà cửa. Nó giúp cho nhà cửa thêm sinh động. Đặc biệt còn có tác dụng trong phong thủy nhằm làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Bài viết hôm nay, DVTI sẽ giới thiệu tới các bạn cách lựa chọn được một bể cá cảnh sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé.

1, Xác định vị trí đặt bể cá cảnh.

Nên đặt bể cá cảnh theo hướng đông nam
Nên đặt bể cá cảnh theo hướng đông nam

   Vị trí đặt bể cá là yếu tố đầu tiên chúng ta phải xem xét trước khi quyết định chơi cá cảnh. Vì sao? Đơn giản là vì trong phong thủy thì yếu tố vị trí (phương vị) cực kỳ quan trọng. Chúng ta phải chọn được vị trí phù hợp để đặt bể cá thì mới giúp kích hoạt năng lượng tốt trong ngôi nhà. Ngoài ra thì sau khi xác định được vị trí đặt bể. Chúng ta sẽ dễ dàng xác định được hình dáng cũng như kích thước của bể cá sao cho phù hợp với vị trí đặt bể hơn.

   Theo các chuyên gia phong thủy. Hướng đông nam của ngôi nhà là hướng đẹp nhất. Hướng tượng trưng cho sự giàu có và may mắn. Vì vậy nên đặt bể cá theo hướng này để có thể tăng tiền tài. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, bên dưới bàn thờ, tượng thờ thần tài. Những nơi này sẽ đem lại những bất lợi cho gia chủ. 

2, Xác định hình dáng của bể cá.

Bể cá hình tròn
Bể cá hình tròn
  • Bể cá hình tròn (mệnh Kim): Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt.
  • Bể cá hình lục giác (mệnh Thủy): Tốt.
  • Bể cá hình chữ nhật (mệnh Mộc): Khá tốt.
  • Bể cá hình vuông (mệnh Thổ): Thổ khắc Thủy nên sẽ không tốt.
  • Bể cá hình các góc nhọn (mệnh Hỏa): Thủy khắc Hỏa nên cũng sẽ không tốt.

3, Xác định màu sắc trong bể cá cảnh.

Cá màu vàng
Cá màu vàng
  • Cá màu vàng kim hoặc trắng (mệnh Kim): Kim sinh Thủy sẽ thúc đẩy tài vận.
  • Cá màu đen, xanh lam, xám (mệnh Thủy): Tài vận phát triển khá mạnh.
  • Cá màu vàng (mệnh Thổ): Thổ khắc Thủy sẽ thúc đẩy tài vận yếu.
  • Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mệnh Mộc): Thúc đẩy tài vận yếu.
  • Cá màu đỏ (mệnh Hỏa): Gặp khó khăn với tiền bạc.

4, Số lượng cá trong bể.

Nên chọn số lượng cá thích hợp
Nên chọn số lượng cá thích hợp

   Có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng tài lộc hoặc là dựa theo bản mệnh hoặc theo ngũ hành. Theo dân gian các gia đình thường chọn số lượng cá trong bể cá cảnh phong thủy là bội số của 9 hoặc là chọn số lẻ vì nước là âm. Còn số cá lẻ là dương sẽ tạo cân bằng âm dương, tăng tài lộc.

   Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách để lựa chọn một bể cá cảnh sao cho tốt nhất về mặt phong thủy. Hy vọng qua bài viết này. Các bạn đã có thể tự mình lựa chọn được một bể cá cảnh thật đẹp, thật phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu cần tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website dichvutienich.com để được trợ giúp.

 Cám ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ !

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *